Binance đã phát triển Binance Dex vào năm 2019. Binance là một trong những câu chuyện thành công lớn của ngành tiền điện tử và hiện vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ không ngừng. Sau khi thành lập trụ sở ở Malta, Binance cũng đã thâm nhập thị trường châu Phi với Binance Uganda, và ra mắt một nền tảng cho phép giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định có tên Binance Jersey, gần đây nhất là mua lại sàn giao dịch Bitcoin WazirX được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ.

Team Binance đã phát hành sàn phi tập trung (DEX) cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trong khi vẫn duy trì quyền giám sát toàn bộ số tiền của mình. Bất chấp những lo ngại ban đầu liên quan đến việc trao đổi phi tập trung như thế nào, Binance vẫn tiếp tục tăng tốc các dịch vụ trao đổi và phát triển hệ sinh thái Binance bao gồm một nền tảng blockchain riêng của họ và ươm mầm cho các dự án blockchain, cùng với nhiều cổng nghiên cứu và trong giáo dục, phát triển nền tảng giao dịch OTC và mua lại Ứng dụng ví điện thoại Trust.

Review về Binance Dex

Binance DEX được cho là phần mở rộng của sàn giao dịch Binance.com và cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử thêm một tùy chọn khác sau khi ra mắt Binance Uganda và Binance Jersey.

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2019, Binance đã công bố phát hành testnet của họ cho Binance DEX, hoạt động như một công cụ khớp lệnh phi tập trung dựa trên công nghệ Binance Chain. Để tạo Binance DEX, nhóm đằng sau sàn giao dịch đã tạo ra một hệ thống Blockchain phân tán và ngang hàng mới, có thể thấy sự vận hành trơn tru giữa các nút Blockchain với tất cả các giao dịch được ghi lại trên chuỗi, giúp duy trì hoàn chỉnh, có thể kiểm tra được sổ cái hoạt động và cho phép người dùng giao dịch các tài sản kỹ thuật số được phát hành và list trên DEX.

Do kết quả của việc tạo ra Binance Chain, Binance Coin (BNB) sẽ không còn là token ERC20 nữa mà sẽ chuyển sang Binance Chain và trở thành tài sản Blockchain mới.

Ưu điểm và nhược điểm của Binance DEX

Ưu điểm:

 • Danh tiếng tốt
 • Giao diện và giao diện người dùng quen thuộc
 • Người dùng giữ quyền kiểm soát quỹ của mình
 • Người dùng có thể kiểm tra các chiến lược giao dịch của họ
 • Phí thấp

Nhược điểm:

 • Không có giao dịch trực tiếp
 • Không thích hợp cho người mới tham gia
 • Chưa hoàn toàn là phi tập trung (decentralized)
 • Không có giải pháp chuyển chuỗi chéo trực tiếp trên Mainnet

Các tính năng chính

Chức năng

Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch dựa trên web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như Binance.com. Nó cũng tích hợp chart TradingView, hơn nữa, nền tảng cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa riêng của họ và DEX cũng hỗ trợ ví phần mềm và phần cứng thay thế, có thể kết nối với ví Trust Wallet và Ledger Nano S.

Công nghệ

Việc giao dịch phụ thuộc vào công nghệ Binance Chain Core và thời gian cho ra 1 khối mới là 1 giây nên thời gian giao dịch gần như ngay lập tức. Do đó, Binance DEX có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com, mặc dù DEX sử dụng công cụ khớp lệnh khác.

Binance DEX sử dụng 1 bộ thuật toán giao dịch gọi là đấu giá định kỳ để khớp các lệnh có sẵn một cách định kỳ. Vì khớp lệnh diễn ra cùng lúc cho tất cả các đơn hàng có cùng giá trong mỗi phiên đấu giá, cho nên ở đây sẽ không có khái niệm người đóng lệnh Taker và người đặt lệnh Maker.

Bảo mật

Nền tảng không có quyền kiểm soát tiền của người dùng và họ tự duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng của họ. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện và sử dụng một số cơ chế chống front running (chạy trước) để duy trì tính toàn vẹn của từng hoạt động.

Hỗ trợ khách hàng

Sàn phi tập trung Binance DEX là cho phép người dùng từ nhiều quốc gia có thể giao dịch tiền điện tử.

Team được cho là hỗ trợ khách hàng tốt hơn so với các sàn DEX khác. Binance Dex có 1 trang Github và các câu hỏi thường gặp FAQ giúp cho việc trả lời một số câu hỏi chính. Ngoài ra còn có 1 Forum và group TelegramTwitter tiện cho việc hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Phí giao dịch trên Binance Dex

Vẫn chưa chắc chắn về các khoản phí chính xác nhưng chúng được chia sẻ giữa các nhà sản xuất / trình xác nhận khối để giúp duy trì mạng, trả tiền cho việc sử dụng mạng và để tránh lạm dụng và tấn công.

Tuy nhiên, các lệnh đặt được miễn phí để khuyến khích phát triển thanh khoản, nhưng lệnh bị hết hạn và hủy lệnh sẽ bị tính phí. Ngoài ra, phí có thể được thanh toán bằng bất kỳ tài sản nào, nhưng mạng sẽ tính phí bằng BNB trước và áp dụng giảm giá nếu người dùng có số dư BNB.

Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch trên Binance Dex

Bạn có thể tạo ví và bắt đầu giao dịch token trên Binane DEX testnet như sau:

Tạo ví

Đi đến trang web chính thức https://testnet.binance.org/ và nhấp vào Tạo Ví create a wallet.

Khi bạn tạo ví trên Binance, có 3 phương thức truy cập ví khác nhau tùy bạn chọn, bao gồm:

Bạn có thể truy cập bằng:

 • Tệp Keystore File + Mật khẩu
 • Cụm từ ghi nhớ Mnemonic Phrase hoặc dùng
 • Khóa riêng Private Key

Binance yêu cầu tất cả người dùng sử dụng tệp Keystore File + mật khẩu; và chọn giữa cụm từ ghi nhớ hoặc khóa riêng làm phương thức phụ.

Để tạo và tải xuống tệp Keystore của bạn, bạn phải nhập mật khẩu có độ dài ít nhất tám ký tự, bao gồm chữ in hoa, ký hiệu đặc biệt (@#^…) và số.

Sau đó sẽ báo hệ thống sẽ hiển thị cụm từ ghi nhớ Mnemonic Phrase của bạn, bạn nhấn Continue.

Bạn nên viết ra cụm Mnemonic Phrase 24 từ này, giữ chúng một cách bí mật, cẩn thận và an toàn. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để xem khóa riêng private key và bạn nên ghi lại vào giấy và lưu trữ ngoại tuyến offline (cất vào tệp hồ sơ hoặc két sắt).

Sau khi xác nhận đã lưu mật khẩu Keystore, ghi lại cụm từ ghi nhớ và khóa riêng, bạn có thể nhấn Unlock the wallet để mở khóa ví của mình và giao dịch trên Binance DEX.

Mở khóa ví của bạn

Trước khi bắt đầu giao dịch, bạn phải mở khóa ví của mình trước nhé!

Bạn nhấn vào bất kỳ tab nào, sau đó sẽ hiện lên yêu cầu tải lên file Keystore và nhập mật khẩu Keystore:

Bạn có thể chọn một trong 3 cách: tải lên file Keystore của mình và nhập mật khẩu, hoặc nhập cụm từ ghi nhớ 24 từ hoặc nhập khóa riêng của bạn. Tuy nhiên, hai phương pháp cuối thường được sử dụng trong trường hợp để khôi phục file hoặc khi làm mất mật khẩu Keystore.

Bạn có thể tùy chọn 3 cách trên để đăng nhập vào tài khoản Binance Dex
Bạn có thể tùy chọn 3 cách trên để đăng nhập vào tài khoản Binance Dex

Binance DEX cũng cho phép người dùng kết nối với Ledger Nano S của họ: Bạn cần kết nối Ledger của bạn, nhập mã PIN và mở ứng dụng Binance Chain (sau khi tải xuống từ Ledger Live).

Kết nối với ví Ledger Nano S với tài khoản Binance Dex

Cách giao dịch trên Binance DEX

Giờ, quay về giao diện chính là bạn có thể bắt đầu giao dịch trên DEX rồi nhé,

Giao diện của Dex cũng tương tự như các sàn Cex thông thường.

Bạn chọn các cặp giao dịch ưa thích của mình từ phần tư phía trên bên trái giao diện, chọn thị trường BNB, BTC, ETH, USDT và có thể nhấn tên coin trên ô Search.

Bạn cũng có thể theo dõi khối lượng giao dịch và lịch sử giao dịch phía dưới bên trái giao diện.

Sau khi chọn cặp giao dịch xong bạn có thể đặt lệnh Giới hạn Limit order, DEX hiện chỉ hỗ trợ các loại lệnh này và Binance khuyên các trader mới nên xem hướng dẫn về cách sử dụng lệnh giới hạn.

Thông tin về các lệnh còn mở Open order, Lệnh Order, Lịch sử giao dịch Trade history và số dư  Balances có thể được tìm thấy ở phía dưới bên trái của giao diện.

Khi bạn đã giao dịch xong, bạn có thể nhấp vào biểu tượng người dùng ở phía trên bên phải màn hình và sign out thoát ra.

Tiền điện tử Binance Dex hỗ trợ

Binance DEX hỗ trợ khoảng hơn 30 loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, không có hỗ trợ chuyển tiền liên chuỗi có nghĩa là bạn sẽ không thể chuyển tiền giữa Binance Chain và các chuỗi khác.

Tuy nhiên, điều này có thể diễn ra trong tương lai gần với Binance.com đóng vai trò là cầu nối và hiện tại, để giao dịch mã thông báo giữa Binance Chain và các chuỗi khác như Bitcoin hoặc Ethereum đã chốt Tokens Tok được phát hành trên Binance Chain nhằm tạo thuận lợi cho quá trình giao dịch.

Xem các coin Binance Dex hỗ trợ đầy đủ được cập nhật liên tục tại đây

Binance DEX có an toàn không?

Các sàn phi tập trung theo bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với các sàn giao dịch tập trung và Binance đã nổi tiếng trước đó về các giao thức an toàn và hồ sơ theo dõi các vụ hack. Bản chất không giữ tài sản của DEX có nghĩa là không có 1 bên tập trung nào lưu trữ tiền của người dùng, không có 1 nơi trữ tiền online nào hấp dẫn tin tặc.

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý vì đã có báo cáo rằng hacker hiện đã nhắm mục tiêu các sàn DEX với các cuộc tấn công DNS nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web mạo danh lừa đảo. Người dùng sau đó mở khóa ví của họ trên các trang web trông giống nhau này và cho phép tin tặc đăng nhập được vào bằng mật khẩu và khóa riêng của họ và lấy hết tài sản.

Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) để tạo ra các khối trong một loạt các Trình xác thực đủ điều kiện. Điều này tương tự với các cấu trúc được sử dụng bởi các nền tảng như EOS và NEO. Tuy nhiên, đã có một số lời chỉ trích từ những người theo chủ nghĩa thuần túy blockchain, những người coi cả EOS và NEO đều là chain tập trung và tuyên bố rằng do số lượng node giới hạn mà Binance Dex cung cấp không thực sự là một dịch vụ phi tập trung. Điều này khiến Changpeng Zhao đã phải viết trên Twitter rằng sàn DEX của họ hoạt động rộng hơn là 1 sàn CEX – không ký gửi tiền của người dùng.

Hiện tại có tới 11 nút bảo vệ mạng với Binance giữ toàn quyền kiểm soát hoạt động, Github cũng không chứa bất kỳ mã nguồn nào và mặc dù điều này có thể gây ra vấn đề đối với những người trung thành với sự phi tập trung của blockchain, nhưng nó không gây ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sự an toàn của tiền của người dùng và phương pháp này sẽ tính đến tốc độ và khả năng xử lý của sàn.

Binance DEX có phù hợp cho người mới bắt đầu không?

Các sàn phi tập trung thường phức tạp hơn để hiểu và sử dụng so với sàn tập trung, do vậy Binance đã hỗ trợ một số tài liệu hướng dẫn, thành lập học viện, kèm theo các group chat nhằm mục đích giáo dục cộng đồng cho người dùng.

Người dùng được khuyến cáo rằng nếu họ làm mất hoặc thất lạc khóa riêng, không ai có thể phục hồi lại chúng kể cả Team Binance. Chuỗi Binance và ví được hỗ trợ không lưu khóa riêng của bạn và mỗi người dùng chịu trách nhiệm hoàn toàn về khóa riêng, tệp Keystore và bảo vệ mật khẩu của họ.

Xem thêm: Cách sử dụng Binance CEX

Lời kết

Team Binance đã giữ lời và đưa ra một phiên bản phi tập trung, đối với các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn, điều này cho phép họ giao tiếp với một nền tảng quen thuộc và đáng tin cậy trong khi vẫn kiểm soát tiền của họ. Biểu đồ UI và TradingView cho phép các nhà giao dịch tham gia vào các chiến lược phức tạp hơn dựa trên nhiều chỉ số kỹ thuật toàn diện.

Vì DEX vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên vẫn chưa biết Team Binance có thể giải quyết vấn đề về thanh khoản và tốc độ giao dịch như thế nào, đây luôn là vấn đề khó khăn đối với các sàn DEX nói chung.

Tuy nhiên, lần ra mắt này giúp cho người dùng mới một cơ hội để tìm hiểu cách thức hoạt động của DEX. Bằng cách sử dụng vòi testnet để nhận 200 token BNB testnet, bất kỳ ai cũng có thể tạo ví và bắt đầu giao dịch thử nghiệm trên DEX và tìm hiểu cách đặt lệnh giới hạn, bằng việc tuân theo 1 loạt các chỉ báo kỹ thuật. Do đó, đây vẫn còn là thời điểm tốt để thử nghiệm sử dụng DEX trước khi cuối cùng nó ra mắt để giao dịch token mainnet chính thức.