Binance tiếp cận thị trường crypto Singapore

Cơ quan Tiền tệ Singapore mới đây đưa ra Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Là cánh cửa hé mở cho ngành tiền mã hoá thâm nhập đảo quốc này.

Đạo luật hướng đến việc điều chỉnh thanh toán và giao dịch cryptocurrency. Với nền tảng pháp lí tương tự như dịch vụ thanh toán tiền pháp định truyền thống. Các đơn vị phải nộp hồ sơ để hoạt động tại Singapore. Bao gồm giấy phép tổ chức thanh toán tiêu chuẩn, giấy phép cho hoạt động đổi tiền và giấy phép định chế thanh toán quan trọng.

Binance mở rộng thị trường hoạt động

Theo một báo cáo từ Bloomberg ngày 17/02, Binance – một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – đã hoàn thành việc nộp đơn. Với trụ sở tại Malta nhưng văn phòng hiện diện khắp châu Á, Binance đang muốn mở rộng cơ sở người dùng mà vẫn thân thiện với pháp luật. CEO Binance Changpeng Zhao đã bình luận về hoạt động mở rộng:

“Chúng tôi đã nộp đơn rất nhanh. Đại diện Binance tại Singapore đã liên hệ chặt chẽ với nhà làm luật địa phương. Và họ rất cởi mở.”

Nhiều sàn crypto khác cũng hướng đến đảo quốc sư tử

Các sàn tiền điện tử luôn muốn mở rộng thị phần. Trong khi đó, nhiều chính quyền sở tại vẫn chưa quyết định được cách quản lí như thế nào. Đạo luật Dịch vụ Thanh toán là bước đi pháp lí đầu tiên của Singapore, nhằm điều chỉnh việc thanh toán số, mua bán Bitcoin và tiền ảo.

Binance không phải bên duy nhất nhìn thấy tiềm năng từ quy định mới của đảo quốc này. Luno – sàn tiền ảo đến từ London hay Liquid đến từ Tokyo cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc nộp đơn.

Với những diễn biến trên, thị trường tiền ảo Singapore hứa hẹn sẽ rất tiềm năng trong năm nay.