Bitfinex thêm đòn bẩy margin 5x cho Tether Gold
Sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ bảy thế giới tính theo khối lượng – Bitfinex – vừa tung ra sản phẩm giao dịch kí quỹ (margin trading) cho Tether Gold, mã XAUT. Cho phép các trader thực hiện được nhiều chiến lược giao dịch đa dạng hơn cho kim loại quý này dưới dạng kĩ thuật số.

Tại thời điểm 12:00 UTC ngày 30/01, các nhà giao dịch bắt đầu có thể trade margin cặp Tether Gold định giá theo stable coin gốc của tether, USDT, hoặc cặp định giá theo Bitcoin (BTC) hay Đô la Mĩ (USD).

Những cặp giao dịch dịch này có thể được trade với chỉ 20% số vốn khởi điểm, tức cho phép trader nâng đòn bẩy lên đến 5 lần (5x), theo như thông báo của sàn Bitfinex.

Giao dịch kí quỹ (Margin trading)  là cách trader mượn vốn để tăng đòn bẩy, giúp tìm kiếm lợi nhuận cao hơn so với cách giao dịch truyền thống. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng mang tới rủi ro tiềm tàng cho trader nếu không quản lí giao dịch thận trọng.

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, nói trong thông cáo báo chí rằng việc khai trương sản phẩm margin trading với Tether Gold sẽ mở ra khả năng thực hiện nhiều cách giao dịch phức tạp hơn như phòng vệ hay quản lí rủi ro.

“[Tether Gold] ra mắt đúng thời điểm sự quan tâm vàng và nhiều tài sản an toàn khác đang nở rộ, trong bối cảnh nhiều bất ổn gần đây chúng ta thấy trong các thị trường vốn” – Ardoino chia sẻ.

Tether Gold đại diện quyền sở hữu một ounce vàng vật chất tại thanh vàng London Good Delivery, với mỗi token được back với vàng được lưu giữ tại Thuỵ Sĩ. Người giữ Tether Gold sẽ tránh được các nhược điểm của vàng vật chất, như phí lưu trữ và khả năng tiếp cận hạn chế.

Cho đến ngày hôm nay, Tether Gold là sản phẩm duy nhất trong số các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như PAX Gold, cung cấp phí lưu kí bằng 0 trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát trực tiếp đối với việc lưu trữ vàng vật lý.

Bitfinex, thông qua người phát ngôn, từ chối cho biết liệu vàng được lưu trữ trong kho có được kiểm toán hay không và những kiểm toán đó có sẵn hay không.