Đợt flash crash Ripple: BitMEX phủ nhận lỗi kĩ thuật

Sàn phái sinh dẫn đầu thị trường BitMEX tiếp tục vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng trade coin.

Sự kiện flash crash Ripple xảy ra vào lúc 14.00 UTC, tức 21h ngày 13/02 vừa rồi. Cặp XRPUSD đã rớt hơn 60% từ 0.33 xuống còn 0.13 USD, chỉ trong vài giây.

Đáng nói đây là sản phẩm giao dịch mới ra mắt của sàn giao dịch nổi tiếng này.

Ripple rớt thảm trên sàn BitMEX

Cùng lúc đó, nhiều nhà giao dịch phản ánh rằng cơ chế thanh lí vị thế đã không thể hoạt động. Và BitMEX đã tự động quét sạch toàn bộ tài khoản của họ.

BitMEX nổi tiếng với việc cung cấp giao dịch đòn bẩy rất lớn. Trong trường hợp với XRP, người dùng có thể trade với đòn bẩy lên đến 50 lần (50x).

Sau diễn biến trên, công ty này đã đăng đàn trên Twitter biện minh, cho rằng nền tảng đã hoạt động bình thường.

“Chúng tôi hiểu sự thất vọng của các nhà giao dịch khi giá di chuyển quá nhanh ngược với vị thế của họ”.

"Chúng tôi hiểu sự thất vọng của các nhà giao dịch khi giá di chuyển quá nhanh ngược với vị thế của họ"

CEO: Người dùng đang trade “một coin rác”

BitMEX mới tung ra sản phẩm XRP đầu tháng này. Khi đó CEO Arthur Hayes dường như nói đùa về tính chính danh của coin Ripple.

Vài giờ trước đợt flash crash, ông cũng đã đăng nội dung nói về sự tăng giá của XRP. Ripple đã tăng hơn 25% chỉ trong vài ngày qua. Hayes tweet với đại ý rằng: Nút Buy và Sell đều mang lại lợi nhuận tương đương. Bất kể bạn có đang trade một coin rác hay không.

“CRipple the shorts. Pro Tip: the Buy and Sell buttons are both equally profitable regardless of whether or not you are trading a turd.”

BitMEX cho rằng Quỹ bảo hiểm của sàn không định được dùng cho trường hợp flash crash của Ripple. Quỹ này hiện có tổng giá trị là 34,328 BTC, tương đương 352,2 triệu USD.