Nên đầu tư gì? Ắt hẳn khi bạn tiết kiệm được một chút vốn, trong đầu sẽ khởi lên ý định đầu tư. Nhưng trong thời kỳ kinh tế suy thoái bạn sẽ ngại đầu tư cổ phiếu khi dịch Corona đang hoành hành. Một ít tiền của bạn không đủ mua bất động sản như đất đai nhà cửa, có thể bạn sẽ có ý định mua vàng. Tại sao bạn không tìm hiểu thêm để dầu tư vào Bitcoin?

“Giá Bitcoin cao quá rồi! Tôi không đủ mua 1 Bitcoin nữa, tôi chậm chân rồi!”

Thực ra Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Và bạn vẫn chưa quá muộn đâu!

Bitcoin vẫn đang và phát triển mạnh hơn mỗi ngày. Các nền tảng đã thúc đẩy giá trị Bitcoin tăng lên trong thập kỷ qua vẫn còn tồn tại và có nhiều lý do cơ bản tại sao bây giờ là thời điềm tiềm năng để đầu tư.

Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn rất sớm

Bitcoin có thể thừa hưởng dòng vốn từ một loạt các thị trường lớn khác. Giá trị vốn hóa của nó ngày nay chỉ là một phần rất nhỏ của các thị trường mà đang đứng trước giai đoạn chuyển giao và đột phá, đạt đến hàng nghìn tỷ đô la.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin chiếm thậm chí một phần tư thị trường giá trị được nắm giữ bởi vàng? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó trở thành loại tiền tệ được lựa chọn cho một số quốc gia đang bị lạm phát? Điều gì xảy ra nếu nó trở thành một trong những loại tiền phổ biến nhất cho thanh toán trên di động? Và các liệt kê vừa rồi chỉ là một vài trường hợp có khả năng sử dụng.

Tiềm năng phát triển của Bitcoin khi vốn hóa thị trường cón rất nhiều không gian để phát triển
Tiềm năng phát triển của Bitcoin khi vốn hóa thị trường cón rất nhiều không gian để phát triển

Dòng vốn từ các ngành nghề đầu tư khác hiện vẫn là rất lớn so với dòng vốn trong ngành tiền điện tử, nợ toàn cầu hiện là 250 ngàn tỷ USD, chứng khoán toàn cầu là 76 ngàn tỷ  USD, so với Bitcoin hiện vẫn còn rất khiêm tốn 171 tỷ USD.

Điều này cho thấy Bitcoin còn rất nhiều cơ hội đế phát triển và hiện chỉ mới là giai đoạn sơ khởi của Bitcoin mà thôi.

Nền tảng cơ sở của mạng Bitcon rất mạnh

Thông qua mạng lưới giao dịch toàn cầu, Bitcoin có thể được gửi an toàn qua biên giới, với bất kỳ số tiền nào, với chi phí thấp, liên tục và không cần đến bên thứ ba trung gian đáng tin cậy nào cả!

Hiện có hơn 100.000 thương nhân trên toàn thế giới hiện chấp nhận Bitcoin.

Số lượng địa chỉ ví hoạt động trên mạng Bitcoin tiếp tục tăng rất nhanh – đây là dấu hiệu chính của hệ sinh thái tài chính đang phát triển mạnh – trong khi các phương thức gửi, nhận và trữ Bitcoin tiếp tục cải thiện ở cả người tiêu dùng và các tổ chức.

Người dùng tham gia vào mạng Bitcoin cùng với vốn hóa thị trường đổ vào đang liên tục tăng lên
Người dùng tham gia vào mạng Bitcoin cùng với vốn hóa thị trường đổ vào đang liên tục tăng lên

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một chiến lược đầu tư tốt

Cổ phiếu và trái phiếu sẽ không thể biến mất, nhưng việc đầu tư thêm vào các loại tiền kỹ thuật số, như Bitcoin, có thể giúp các nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư đa dạng hơn (với lợi nhuận cao hơn trên mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin có hoạt động giao dịch không bị ảnh hưởng bởi tài sản, có nghĩa là nó không nhất thiết phải di chuyển cùng hướng với thị trường chứng khoán hoặc trái phiếu. Do đó, nó có thể mang lại lợi ích cho danh mục đầu tư mà các thế hệ nhà đầu tư trước đây chỉ có thể ước mơ mới thấy.

Bằng cách phân bổ khối lượng tài sản đầu tư Bitcoin đúng cách, như một phần của danh mục đầu tư truyền thống (ví dụ: phân bổ 1-5%), rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin có thể được giảm thiểu so với lợi nhuận tiềm năng. Đây là sức mạnh của đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Giả định Danh mục đầu tư đa dạng với Bitcoin - lợi nhuận mang lại
Giả định Danh mục đầu tư đa dạng với Bitcoin – lợi nhuận mang lại

Giá Bitcoin đã tăng như thế nào từ năm 2008

Bitcoin đã có một lịch sử tăng giảm giá một cách điên rồ.

Vào tháng 3 năm 2010, 10.000 BTC đã được bán đấu giá với giá 50 đô la nhưng không tìm thấy người mua.

Vài tháng sau, L.Haynecz đã hoàn thành giao dịch trong thế giới thực đầu tiên bằng cách mua hai chiếc pizza ở Florida với giá 10.000 BTC (số tiền sẽ hơn 50 triệu đô la ngày hôm nay).

Sau đó 7 năm Bitcoin tăng giá theo mô hình parabol vào tháng 12 năm 2017. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19700 đô la vào ngày 17 tháng 12, khiến nhiều nhà đầu tư sớm có được lợi nhuận lớn.

Kể từ đó, giá 19700 Đô la vẫn là đỉnh cao nhất và đã trải qua một năm 2018 khá gập ghềnh, tháng 2 năm 2019 giá gần như đã chạm đáy ở mức $ 3300, được xem như tăng trở năm 2020 và hiện ở mức khoảng $ 5000.

Nhìn lại lịch sử đột phá giá của Bitcoin
Nhìn lại lịch sử đột phá giá của Bitcoin

 

Không nên bỏ qua tiềm năng của các giao dịch công khai Bitcoin ETF.

Quỹ giao dịch trao đổi là một quỹ đầu tư theo giá của một tài sản cơ bản (như vàng) và được giao dịch trên các sàn giao dịch. Vì các hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định hiện có trên CME và CBOE, cơ hội của một quỹ ETF được phê duyệt đang được cải thiện.

Các quỹ ETF sẽ hợp pháp hóa BTC hơn nữa và sẽ thu hút tất cả các loại nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức. Nó cũng sẽ loại bỏ các rào cản cho nhà đầu tư.

Đầu những năm 2000, thị trường ETF mở cửa cho vàng và giá tăng trong nhiều năm, điều tương tự cũng có thể xảy ra với Bitcoin. Vì một quỹ ETF được phê duyệt sẽ loại bỏ các rào cản gia nhập, khả năng tăng đột biến rất lớn.

Bắt đầu sở hữu tiền của bạn!

Bitcoin được phân cấp, có nghĩa là bạn sở hữu các đồng tiền và giao dịch. Các ngân hàng và các bên thứ ba khác không liên quan và bạn có quyền truy cập vào tiền gửi và rút tiền 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Một ví dụ đáng lưu ý về đồng tiền phi tập trung sẽ cực kỳ hiệu quả là trong cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp, khi đó công dân của nước họ thậm chí không thể rút tiền mặt của mình do chính phủ khóa để trả nợ.

Bitcoin có sẵn để rút bất cứ khi nào bạn muốn, bất kể tình hình của chính phủ. Chúng ta đang ở trong thời đại mà mọi người ngày càng lo lắng về tiền của họ, và các hình thức thanh toán phi tập trung đang trở nên hấp dẫn hơn sẽ khiến giá tăng lên.

Lượng cung của Bitcoin có giới hạn – Giá chỉ có thể tăng vì nhu cầu càng tăng

Nếu mọi triệu phú trên thế giới đều muốn có một Bitcoin, điều đó là không thể!

Vì tổng cộng chỉ có 21 triệu Bitcoin có sẵn và 17,6 triệu đã được khai thác.

Nghiên cứu mới cũng tuyên bố có thể có tới 4 triệu Bitcoin đã bị mất, làm giảm nguồn cung thậm chí còn nhiều hơn so với hiện tại.

Nó tương tự với vàng, vàng phải được khai thác và Bitcoin phải được khai thác thông qua các thuật toán phức tạp. Nhu cầu sẽ tăng lên trong những năm tới, và với giá trị đó cũng tăng theo.

Chuyển tiền đi nước ngoài chưa bao giờ dễ đến thế!

Chuyển khoản ngân hàng quốc tế vẫn trước giờ vẫn luôn khó thực hiện, thủ tục rườm rà và việc gửi mất nhiều thời gian hơn so với giao dịch trong nước và phí đắt hơn nhiều.

Bitcoin loại bỏ người trung gian và cho phép bạn gửi thanh toán ở bất cứ đâu trên thế giới ngay lập tức với mức phí thấp.

Nó cho phép bạn tự do và riêng tư hơn khi xử lý tiền của bạn, điều này rất quan trọng trong những ngày này.

Sử dụng tài khoản ngân hàng tiêu chuẩn có phần lỗi thời, do đó, đáng để đầu tư vào công nghệ mới này, loại bỏ các rào cản và cho phép mọi người gửi tiền cho nhau bất kể họ sống ở đâu.

Riêng tư và ẩn danh

Thiếu sự riêng tư và ẩn danh đang trở thành một vấn đề gia tăng trong năm 2019. Bitcoin hoạt động khác với mạng lưới ngân hàng thông thường của bạn. Mở một tài khoản ngân hàng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhận dạng và đôi khi chi phí.

Bạn có thể sử dụng Bitcoin để giữ tiền của mình ẩn danh. Quyền riêng tư và ẩn danh là thứ mà mọi người bắt đầu coi trọng hơn hiện nay do các vụ hack, phần mềm độc hại và vi rút gia tăng. Nếu mọi người đang định giá sự riêng tư và ẩn danh nhiều hơn, họ cũng sẽ tìm đến với Bitcoin.

Linh hoạt trên thị trường

Đầu tư và giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện vào bất kỳ ngày nào vào bất cứ lúc nào. Cho phép bạn linh hoạt để làm việc với các khoản đầu tư của mình và không có rào cản.

Không giống như các cổ phiếu bạn không cần đợi thị trường mở để xử lý các giao dịch và khoản đầu tư của bạn.

Điều này giúp các nhà đầu tư và thương nhân tự do hơn với tiền của họ. Tính linh hoạt được coi trọng và các nhà giao dịch không muốn được nói khi nào họ có thể và có thể giao dịch với vốn tự có . Do đó, điều này sẽ thúc đẩy giá tăng vì tính linh hoạt là hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

Ngày càng có nhiều luật chấp nhận Bitcoin

Các quy định chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử ngày càng tăng nhưng đây không hẳn là một điều xấu. Với việc có nhiều quy định hơn, tài sản sẽ có được sự tin tưởng và việc áp dụng sẽ tăng lên.

Nếu Bitcoin được áp dụng rộng rãi và sở hữu ngày càng nhiều, đây là một trong những cách nhanh nhất mà Bitcoin có thể tăng giá. Đầu tư vào Bitcoin sẽ an toàn hơn và thông tin về tài sản sẽ rõ ràng hơn nhiều, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Các chính phủ liên tục thảo luận về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cho thấy tiềm năng tương lai của Bitcoin.

Tận dụng cơ hội đầu tư ở thời điểm giá đáy

Kể từ đầu năm 2019, mỗi lần Bitcoin giảm giá đã được chứng minh là một chiến lược đầu tư có ích. Trung bình chi phí mua tính bằng đô la (DCA) là một chiến lược giao dịch phổ biến liên quan đến việc đầu tư thường xuyên cùng một khoản tiền.

Điểm mua vào có thể gây khó khăn cho các nhà đầu tư vì vậy phương pháp này làm giảm tầm quan trọng của biến động ngắn hạn và cho phép các nhà đầu tư mở rộng quy mô thành một tài sản.

Mọi người đã trở nên miễn cưỡng hơn khi đầu tư vào tiền điện tử do sự cố mới nhất từ mức cao năm 2017, nhưng thị trường đã được điều chỉnh kể từ đó và đã có một số sự ổn định nhất định.

Giá Bitcoin Số tiền đầu tư ($) Số BTC đầu tư
Ngày 1-12-2018 4150 1000 0.240964
Ngày 1 -1-2019 3750 1000 0.266667
Ngày 1-2-2019 3500 1000 0.285714
Ngày 1-3-2019 3900 1000 0.25641
Ngày 1-4-2019 4140 1000 0.241546
Tổng 5000 1.291301
Giá BTC bình quân mua vào (DCA) 3888
Giá BTC ngày 13-03-2020 5500
Tổng giá trị bạn đầu tư 7102
Lợi nhuận 2102

 

Bảng trên chia nhỏ Chi phí trung bình bằng một ví dụ về việc mua vào ngày 1 hàng tháng từ tháng 12 năm 2019. Nếu bạn đã đầu tư 1000 đô la vào ngày đầu tiên hàng tháng kể từ đó, bạn sẽ kiếm được dưới 2000 đô la ngay từ hôm nay chỉ bằng cách mua Bitcoin, không phải thậm chí giao dịch trong ngày.

Hơn nữa, các biến động thị trường đầu năm 2020 vì đại dịch Cúm Corona, khiến rất nhiều nhà tài chính dự báo kinh tế toàn cầu sẽ biến động và tăng lạm phát, do nguồn cung và ngân sách bị thâm hụt, rất giống với thời điểm năm 2008.

Các bạn hãy tìm một kênh đầu tư khôn ngoan hơn để cất giữ tiền của mình trước thời kỳ đại suy thoái xảy ra.

Đây là thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin, vì vậy nếu bạn không cảm thấy tự tin, hãy đầu tư số tiền bạn có sẵn, mỗi tháng một lần!

Có quá muộn để bạn đầu tư vào Bitcoin?

Câu trả lời ngắn gọn – hoàn toàn không!

Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử là dưới 200 tỷ đô la. Các công ty như Amazon và Apple có mức vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ, điều này chỉ thể hiện chính xác mức độ trẻ hóa của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu và bạn sẽ thật là điên rồ khi bạn tự mình xóa sổ 2 từ Blockchain và Bitcoin trong đầu bạn. Nhiều công ty hàng đầu của ngày hôm nay đang khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain như Facebook, American Express, IBM và nhiều hơn nữa! Số lượng các công ty sẽ sử dụng blockchain sẽ chỉ tăng lên trong nhiều năm tới và điều này sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đã dần dần ngừng hoạt động kể từ tháng 1 năm 2018 nhưng sau đó đã trải qua sự phục hồi tích cực từ mức đáy $ 3300 trong tháng 2 năm 2018, hiện tại đang có một sự điều chỉnh khá lớn khi từ ngưỡng giá $ 10000 giá bị đạp sâu xuống còn $ 5000, nhưng tất cả được xem là thuyết âm mưu để ngăn dòng vốn đổ vào BTC trước ngày Halving.

Có thể hiểu rằng mọi người vẫn còn lưỡng lự khi cưỡng đầu tư vào Bitcoin, nhưng đó là lý do tại sao bạn có thể bắt đầu với bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng và sử dụng phương pháp tính trung bình chi phí bằng đô la được đề cập ở trên, bạn có thể dần dần mở rộng quy mô.

Các quốc gia đang gặp khủng hoảng tài chính hoặc tham nhũng có các loại tiền tệ siêu lạm phát (như ở Venezuela và Zimbabwe) đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác và có khả năng điều này sẽ tiếp tục vì Bitcoin giúp người dân tự do quản lý tài chính và bảo vệ chính họ khỏi tham nhũng do không tin tưởng vào hệ thống chính quyền phi tập trung.

Chưa đến 1% dân số trên toàn thế giới sử dụng Bitcoin nên vẫn còn sớm và chắc chắn là không quá muộn!

Xem thêm: Cách mua bán Bitcoin chi tiết trên sàn Remitano a-z

Cách trữ Bitcoin bằng Ledger Nano S

Tham khảo: InsidebitcoinsDropgold