Aliniex là gì

Bạn muốn thực hiện giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc Bitcoin Cash tại Việt Nam, nhưng đang tự hỏi nên tham gia sàn nào, bài đánh giá Aliniex.com sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp. 
Nếu bạn vẫn đang tự hỏi: Aliniex có hợp pháp không? Hoặc sàn Aliniex liệu có an toàn? Thì câu trả lời là có, và sàn cũng đang ngày một cải tiến và phát triển để xây dựng uy tín của mình. 

Aliniex được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Tuy mới thành lập nhưng sàn cũng đã tạo cho mình uy tín nhất định đối với các nhà đầu tư. Năm 2018 Sàn có nâng cấp tính năng và tung ra phiên bản web mobile. Tháng 3/2019 Aliniex hỗ trợ ví VND và mua bán khớp lệnh nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi.

Aliniex.com hỗ trợ giao dịch cho: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), USDT, Binance Coin (BNB), Ripple (XRP), Huobi Token (HT), BUSD và OKB

Điểm nổi bật của Aliniex

Sàn Aliniex sử dụng giao diện tiếng Việt, thiết kế dễ sử dụng, có đầy đủ các thông tin trên website để cho nhà đầu tư tìm hiểu và thực hiện giao dịch.

Phí giao dịch thấp và được hỗ trợ nhiều ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, DongA, BIDV,…), bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về phí ở phần dưới.

Có yêu cầu xác thực tài khoản và sử dụng phương thức bảo mật hai lớp.

Hướng dẫn tạo tài khoản và xác minh tài khoản

Truy cập website: https://aliniex.com/register

Aliniex đăng ký tài khoản
Nhấn vào Đăng ký ở góc phải trên cùng

Hoàn thành điền thông tin trong bảng đăng ký bao gồm: email đăng nhập, tên đăng nhập, mật khẩu và đồng ý với điều khoản của sàn Aliniex. Sau đó bạn vào email để xác nhận tài khoản.

Đến đây, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách click vào “đăng nhập” trên góc phải của website.

Để xác minh tài khoản của mình, bạn vào cài đặt tài khoản, chọn “Hồ sơ cá nhân”. Phương thức xác minh dành cho tất cả các nhà đầu tư trên Aliniex, điều này làm giảm tài khoản ảo, gian lận. Người dùng xác thực tài khoản bằng cách tải hình ảnh chất lượng tốt và điền các thông tin các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD, Hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe.

Hướng dẫn bảo mật

Cài đặt 2FA tăng bảo mật an toàn cho tài khoản
Cài đặt 2FA tăng bảo mật an toàn cho tài khoản

Sàn sử dụng hình thức bảo mật hai lớp (2FA) qua ứng dụng Authy cho mỗi lần rút tiền và đăng nhập, ứng dụng Authy cói nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng và dễ dàng sao lưu thông tin. Bạn có thể tải Authy trên Google Store, Apple App Store và cả trên Windows.

Cách cài 2FA cho các tài khoản sàn là tương tự nhau: Bạn có thể tham khảo ở chi tiết cách bật 2FA ở Remitano 

Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức bảo mật 2FA qua email đã đăng ký.

Mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ được thông báo qua email và lưu lại lịch sử đăng nhập, bao gồm thiết bị, và địa chỉ IP đăng nhập.

Khi gặp sự cố khi đăng nhập liên quan đến bảo mật, liên hệ sàn Aliniex để được hỗ trợ.

Các loại phí trên sàn Aliniex

Biểu phí giao dịch tùy loại coin và hình thức giao dịch

Phí giao dịch Aliniex.com được miễn phí với hình thức “Mua/bán ngay” và mức phí tối đa 0.6% áp dụng với giao dịch tất cả các loại coin và khối lượng giao dịch, áp dụng cho hình thức đặt lệnh.

Sàn Aliniex không thu phí nạp, đây là một lợi thế khi tham gia sàn. Các sàn khác thường cũng sẽ miễn phí nạp tiền qua VND, nhưng sẽ thu phí nạp tiền ảo.

Như sàn Remitano mức phí nạp bitcoin là 0.0002/ lần và giao động theo từng loại coin. Chính việc mức phí nạp cạnh tranh này đã khiến Aliniex nhanh chóng đạt được chỗ đứng trong top những sàn có khối lượng giao dịch lớn tại Việt Nam.

Phí rút tiền: chính vì không tính phí nạp nên phí rút coin trên sàn Aliniex cao hơn các sàn khác. 

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn, cách nạp tiền, rút tiền trên sàn Aliniex

Nạp tiền

Đối với tiền VND, bạn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank hoặc VP Bank theo nội dung trong hình, lưu ý đọc kĩ ghi chú của sàn.

Nạp tiền vào ví VND của bạn trên Aliniex

Đối với các loại tiền ảo: Tạo địa chị nạp tiền ví tiền, và thực hiện nạp tiền theo đường dẫn đã tạo. Lưu ý chọn đúng loại tiền cần nạp theo từng loại ví.

Nhấn vào Tạo địa chỉ ví
Quét mã QR hoặc copy đoạn địa chỉ ETH để gửi
Vào ví của bạn, quét mã QR hoặc copy đoạn địa chỉ ETH để gửi

Rút tiền

Số tiền rút tối đa đối với VND là 300tr, bạn hoàn thành điền thông tin về ngân hàng, số tài khoản để thực hiện việc rút tiền, sau khi hoàn thành thao tác, bạn có thể theo dõi trạng thái giao dịch.

Rút VND trên sàn Aliniex

Rút VND về tài khoản của bạn từ sàn AliniexĐối với nhà đầu tư muốn rút coin, chỉ cần nhập địa chỉ ví và xác nhận mã OTP gửi qua điện thoại của bạn và nhấn Rút về.

Rút BTC về tài khoản của bạn từ sàn Aliniex
Rút BTC về ví của bạn từ sàn Aliniex

Mua bán BTC trên Aliniex

Trong màn hình trang chủ, bạn có thể lựa chọn Mua/bán các lệnh có sẵn, sau đó lựa chọn Mua hoặc bán. Bạn sẽ mua hoặc bán được ngay

Danh sách người mua/ người bán trên Aliniex
Danh sách người mua/ người bán trên Aliniex

Mua BTC ngay – điền số lượng và nhấn Mua BTC bạn sẽ mua được ngay

Mua BTC - điền số lượng và nhấn Mua BTC
Mua BTC – điền số lượng và nhấn Mua BTC bạn sẽ mua được ngay

Hoặc đặt lệnh Mua BTC theo giá mình muốn và đợi người khác bán cho mình:

Bán BTC – điền số lượng BTC và nhấn Bán BTC bạn sẽ bán được ngay với các lệnh có sẵn trên Aliniex

Bán dễ dàng trên Aliniex

Nếu bạn muốn thực hiện Mua/ Bán theo mức giá của mình muốn (có thể bạn thấy giá mua cao hơn giá bạn muốn và bạn muốn chờ giá xuống thấp và tốt hơn giá hiện tại), chọn Đặt mua/ Đặt bán và đợi lệnh khớp.

Hướng dẫn lấy link giới thiệu trên sàn

Truy cập vào mục “Hoa hồng” trong tài khoản của bạn để lấy link giới thiệu, mức hoa hồng khởi điểm ở mức 20% trên tổng phí giao dịch.

Tham khảo: Top sàn giao dịch tiền điện tử với VND tại Việt Nam

Lời kết

Aliniex là một sàn trao đổi tiền điện tử được đánh giá cao và có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam. Sàn dễ sử dụng, giao diện đơn giản, các tính năng giao dịch đơn giản và gói gọn quanh việc trao đổi các loại tiền ảo mặc định như BTC, ETH, LTC,… Qua đây bạn có thêm thông tin để lựa chọn sàn điện tử thích hợp để thực hiện việc trade coin.