Thuật toán Proof of Stake (POS) cho phép người dùng có thể khai thác hoặc xác thực các giao dịch tiền điện tử tùy thuộc vào số lượng coin người dùng nắm giữ trong tài khoản cá nhân. Các Miners càng sở hữu nhiều tiền thì càng có nhiều cơ hội khai thác.

Hiểu đơn giản nhất, đây là một phương pháp giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử thông qua việc buộc phải nắm giữ một số lượng coin nhất định, sử dụng thuật toán Proof of stake (POS) nhằm khai thác được các giao dịch của đồng coin trong mạng lưới blockchain. Từ đó, số coin của bạn có thể gia tăng trong một khoảng thời gian quy định.

Còn Cold staking đề cập đến quá trình đặt cọc trên ví tiền điện tử không có kết nối với Internet, tức là ví phần cứng. Các mạng hỗ trợ Cold Staking cho phép người dùng staking trong khi giữ tiền một cách an toàn. Tuy nhiên, nếu các bên liên quan chuyển tiền ra khỏi ví staking, các bên liên quan sẽ ngừng nhận phần thưởng. Phương pháp này đặc biệt hữu ích trong việc cho phép các nhà đầu tư lớn trong mạng đảm bảo bảo vệ tối đa tiền của họ trong khi vẫn hỗ trợ mạng lưới tiền điện tử.

Download về xem bạn nhé!

Phương pháp kiếm tiền thụ động: So sánh POS và Cold staking
Phương pháp kiếm tiền thụ động: So sánh POS và Cold staking

Xem thêm: Hiều rõ POS là gì?