Khối lượng giao dịch Bitcoin 2019: Hoa Kì không còn đứng đầu

Lần đầu tiên kể từ năm 2013, Hoa Kì không còn là quốc gia đứng đầu lượt nhận tài sản Bitcoin tính theo đồng USD, khi Singapore đã soán ngôi vị này vào năm qua.

Tính đến ngày 05/12/2019, người dùng trên toàn cầu đã gửi tổng cộng 8.58 tỉ đô la đến Singapore trong năm 2019, theo trang phân tích dữ liệu Crystal Blockchain. Người dùng tại Singapore đã nhận nhiều USD qua đồng Bitcoin hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Hoa Kì đã giữ vững ngôi đầu bảng này kể từ năm 2014 đến 2018 nhưng trượt xuống thứ hai trong năm nay, nhận khoảng 7.46 tỉ đô la, theo dữ liệu từ trang nghiên cứu nói trên.

Quần đảo Seychelles dẫn đầu số tiền gửi

Tuy vậy, Singapore không phải nơi gửi nhiều tiền thông qua Bitcoin nhất năm ngoái. Đảo quốc tại Ấn Độ Dương, nơi đặt trụ sở sàn BitMEX mới là nơi gửi số lượng đô la qua BTC nhiều nhất trong 2019. Tổng số lượng giao dịch của nước nước nhỏ bé này là 10.08 tỉ USD.

Nếu tính cả hai chiều gửi và nhận giao dịch, Hoa Kì đứng thứ ba – một vị trí khá khiêm tốn nếu so với việc giữ vững ngôi đầu 5 năm liên tục của quốc gia này. Trong khi đó, hồi năm 2013 thì Anh mới là quốc gia đứng đầu tổng giá trị giao dịch gửi nhận.

Nhiều sàn giao dịch vận hành ngoài lãnh thổ Hoa Kì

Rất nhiều sàn giao dịch hàng đầu trong ngành Crypto đặt trụ sở bên ngoài Mĩ và Châu Âu, những nơi có luật pháp khá ngặt nghèo với mảng tiền mã hoá.

Gã khổng lồ thị trường phái sinh BitMEX có văn phòng chính vận hành tại Seychelles, trong khi Binance sau nhiều lần di chuyển cũng chọn Malta là trụ sở quan trọng.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều sàn lớn trụ vững trong lãnh thổ Hoa Kì: Bao gồm Coinbase, Kraken và Gemini. Sàn Binance cũng có một chi nhánh dành riêng cho thị trường Hoa Kì, để thích ứng các quy định pháp luật cụ thể tại quốc gia lớn này.

Tuy khối lượng giao dịch không còn đứng đầu, nhưng Mĩ vẫn là nước có nhiều ATM Bitcoin nhất, so với phần còn lại của thế giới.