Sản xuất máy đào Bitcoin chậm hàng vì lệnh cấm virus Corona
Hai nhà sản xuất thiết bị đào tiền ảo lớn nhất đã thông báo đến các khách hàng thông tin mới nhất liên quan đại dịch Corona. Việc giao hàng sẽ chậm ít nhất một tuần do các lệnh phong toả dịch bệnh này tại Trung Quốc.


Trong tuần này MicroBT, Bitmain và cả Innosilicon đã thông tin rằng các bảng mạch ASIC (application-specific integrated circuits) khách hàng yêu cầu sẽ chưa được gửi đi ngay, khi kì nghì Tết Âm lịch tại Trung Quốc bị kéo dài vì sự bùng nổ của virus Corona, theo Artem Eremin, quản lí sản phẩm của nhà bán lẻ ASIC 3Logic.

MicroBT đã đăng một thông báo trên WeChat trích dẫn về quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Đông về việc dời thời hạn kì nghỉ lễ quan trọng tại đất nước này đến ngày 09/02, tức thêm một tuần.

“Việc sản xuất, giao hàng, dịch vụ hậu mãi, việc gửi nhận tài liệu và các buổi họp khác” sẽ bị dời lại, nội dung bài đăng của MicroBT viết.

Eremin nói với CoinDesk là Bitmain và Innosilicon cũng nhắc nhở khách hàng về sự trĩ hoãn này.

Đại dịch virus Corona, với tên gọi chính thức là nCoV-2019, được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc hồi tháng 01. Các quan chức đã phong toả toàn bộ thành phố hơn 11 triệu người, cũng như nhiều khu vực lân cận khác.

Dịch bệnh này được báo cáo là đã cướp đi sinh mạng 170 người, với hơn 7,700 ca nhiễm bệnh trên khắp thế giới.