Sàn phái sinh Deribit bán 10% vốn sở hữu

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá Deribit mới đây đã hoàn thành việc bán 10% vốn sở hữu. Theo nguồn tin từ một trong những nhà đầu tư liên quan.

Đối tác chiến lược cho sàn crypto

Lượng 10% cổ phần được lấy từ các cổ đông sẵn có của sàn giao dịch theo cơ sở pro-rata. Cùng lúc, CEO và COO Deribit John và Marius Jansen vẫn nắm giữ phần lớn vốn hoá. Theo Su Zhu, CEO của quỹ crypto Three Arrows Capital.

Trong tháng 01/2020, sàn Deribit rục rịch rời trụ sở từ châu Âu qua Panama. Cũng như tìm kiếm người mua cổ phần với giá trị trên 9 con số. Nhà tạo lập thị trường QCP Capital và Three Arrows Capital đã sở hữu phần lớn lượng cổ phiếu đó.

“[Three Arrows Capital và QCP] sẽ là những đối tác chiến lược quan trọng cho nền tảng của chúng tôi phát triển nhanh chóng. Cả hai doanh nghiệp đều có uy tín và có lịch sử tin cậy trong ngành phái sinh crypto,” CEO Deribit John Jansen viết trong một thông báo.

“Khi lĩnh vực có nhiều bước tiến gần hơn đến việc trở thành tài sản giao dịch và đầu tư của các tổ chức, Deribit là hòn đá tảng trong sự phát triển cấp số mũ đó,” đối tác QCP Capital, Darius Sit chia sẻ.

Dự định tiếp theo của Deribit

Deribit dựa vào mối quan hệ châu Á sâu rộng của QCP Capital và Three Arrows Capital để thâm nhập thị trường này. Phân khúc đang được thống trị bởi các sàn châu Á như OKEx và FTX.

Sàn giao dịch hiện đang làm chủ thị trường hợp đồng quyền chọn (options) Bitcoin, chiếm đến 80.6% lượng hợp đồng mở. FTX và OKEx theo sau với 7.7% và 5.7% tương ứng. Mặc dù các sàn OTC Trung Quốc như Matrixport và Babel Finance đã giao dịch trên Deribit, nền tảng này vẫn muốn tìm kiếm sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức hơn nữa.

Thị phần hợp đồng quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Deribit
Thị phần hợp đồng quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Deribit

“Deribit đã tăng trưởng tự nhiên 100% mà chưa cần đến marketing. Trader lựa chọn vì thế mạnh của sản phẩm trên sàn,” Zhu chia sẻ. “Việc bây giờ là phát triển cung cấp sản phẩm và giúp nhiều nhà giao dịch biết đến sản phẩm hơn.”