Bạn chú ý mua hàng trong hộp mới và ví phải còn nguyên seal chống giả mạo như sau

Hướng dẫn cài đặt Trezor Bridge và Firmware cho ví Trezor One

  • Kết nối Trezor One thông qua dây USB đi kèm.
  • Mở trezor.io/start trong trình duyệt web của bạn. Ví Trezor hoạt động với các phiên bản cập nhật mới nhất của Chrome và Mozilla Firefox.
  • Chọn Trezor One làm thiết bị của bạn.
  • Tải xuống và cài đặt cầu Trezor và sau đó làm mới trang. Nếu yêu cầu tải xuống không tự động được, bạn có thể sử dụng liên kết này wallet.trezor.io/#/bridge.
  • Khi Trezor nhận ra thiết bị của bạn, bạn sẽ tự động được yêu cầu cài đặt firmware. Nhấp chuột vào Cài đặt Install firmware và chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất và khởi động lại thiết bị. Bạn có thể phải ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị nhiều lần để thiết bị kết nối với Trekey.

Trezor One chỉ sử dụng hai nút, trái và phải để điều hướng thiết bị. Bạn chủ yếu sẽ sử dụng giao diện Trezor Web (hoặc giao diện từ bên thứ ba khác) để xem số dư và thực hiện giao dịch.

Sao lưu Seed Recovery của bạn

Khi chương trình Trezor Bridge được cài đặt xong, hãy chọn Tạo một ví mới từ giao diện web Trezor Create a new wallet và sau đó nhấn nút bên phải trên thiết bị Trezor One xác nhận.

Lưu ý: Nếu cụm từ phục hồi của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp mà bạn không lưu giữ chúng từ bước này thì bạn sẽ mất tất cả các loại tiền điện tử của mình. Bạn nên ghi lại cụm từ phục hồi này trên giấy và lưu trữ nó ở một nơi an toàn nhé! Tốt nhất nên viết cụm từ phục hồi vào hai mảnh giấy khác nhau và sau đó để tách biệt ở 2 nơi an toàn (ví dụ: két sắt và tủ hồ sơ), lỡ mất 1 cái thì còn cái thứ 2.

Như Trezor cũng khuyên bạn KHÔNG nên chụp ảnh cụm từ này và nhập hạt giống vào máy tính, lưu nó trên cloud hoặc trên internet (gmail, note…), tóm lại là không trữ online.

Trezor One hoạt động bằng cách tạo và lưu trữ các từ phục hồi trong bộ vi xử lý ngoại tuyến an toàn của nó. Và việc còn lại, sao lưu và lưu trữ đúng cách là trách nhiệm của bạn. Cụm từ khôi phục cũng là thứ duy nhất giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tất cả các loại tiền điện tử của mình nếu Trezor One của bạn được bị reset, bị mất, bị mất cắp hoặc bị hỏng. Miễn là bạn đã sao lưu cụm từ khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả tài sản của mình bằng cách nhập lại hạt giống vào bất kỳ ví phần cứng hoặc phần mềm tương thích BIP32/39/44 nào.

Sao chép từ đầu tiên được hiển thị trên màn hình Trezor One. Sau khi bạn đã ghi xuống từ thứ nhất, nhấn nút bên phải trên Trezor để đi đến từ tiếp theo.

Từ thứ hai sẽ được hiển thị sau đó, bạn làm tương tự cho tất cả 24 từ, đảm bảo sao chép chúng xuống theo đúng thứ tự và kiểm tra chính tả cẩn thận từng từ trước khi qua từ mới.

Khi bạn đã sao chép tất cả 24 từ, nhấp vào tiếp theo next.

Trezor sẽ cho bạn cuộn lại và kiểm tra lại lần nữa 24 từ này để đảm bảo bạn đã sao chép chúng chính xác 100%.

Khi bạn đã hoàn thành bước này, giao diện Trezor Web sẽ cho biết Bạn đã sao lưu thành công thiết bị của mình!

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho thiết bị của bạn. Nhập bất kỳ tên nào bạn muốn trong giao diện Trezor Web và xác nhận tên này trên thiết bị Trezor One.

Tạo Pincode

Bước tiếp theo là tạo mã PIN cho thiết bị Trezor One của bạn. Mã PIN là thứ bảo vệ tiền điện tử của bạn trong trường hợp có ai đó đánh cắp thiết bị của bạn. Mã PIN có thể dài 4-9 chữ số.

Màn hình của Trezor One sẽ hỏi bạn có muốn đặt mã PIN mới hay không. Nhấn nút bên phải để xác nhận.

Trezor One bây giờ sẽ hiển thị dãy số hàng dọc và ngang 3×3 ô với 9 số. Giao diện web Trezor sẽ hiển thị dãy tương tự 3×3 ô nhưng không có số, mà chỉ có các dấu chấm trong 1 ô vuông.

Ví dụ mình muốn đặt mã PIN là 3192.

Thiết bị Trezor One của mình thấy là số 3 nằm ô giữa hàng trên cùng, số 1 ở ô giữa hàng dưới cùng, số 9 ở ô giữa và 2 ở ô ngoài cùng bên phải hàng thứ hai .

Và trên giao diện web Trezor, mình sẽ click chọn tương ứng ô giữa ở hàng trên cùng (3), sau đó đến ô giữa hàng dưới cùng (1), rồi ô giữa (9) và sau đó là ô ngoài cùng bên phải hàng thứ hai

Lưu ý: Mình không sử dụng nút phải hoặc trái của Trezor để nhập mã PIN, mà mình đang sử dụng chuột để nhấp vào các ô thấy trên giao diện web.

Sau đó click vào Enter Pin trên giao diện web.

Trezor sẽ hiển thị lại dãy số, nhưng các số sẽ nằm những nơi khác không như ban đầu

Bây giờ mình sẽ nhập lại mã PIN của mình lần nữa 3192

Tương tự, mình chọn trên giao diện web là số 3 nằm ô bên trái hàng trên cùng , số 1 ô chính giữa cùng hàng này, số 9 là ô chính giữa hàng dưới cùng và cuối cùng số 2 là ô bên trái hàng thứ hai.

Sau khi chọn loại tiền điện tử bạn muốn gửi coin vào ví, bạn nhấp vào Receive.

Nhấp vào Hiển thị đầy đủ địa chỉ Show full address, và sau đó kiểm tra xác minh địa chỉ này trên Trezor One xem có đúng chưa (chỉ cần xem 3 ký tự đầu và 3 ký tự cuối dãy địa chỉ).

Tiếp, bạn thực hiện lệnh rút từ ví sàn giao dịch mà bạn đang trữ tiền điện tử, và copy địa chỉ bên trên (từ trong ví của bạn ở bước này)sau đó dán địa chỉ này vào phần rút.

Bạn nên thực hiện việc rút với số lượng nhỏ vài lần để quen với việc sử dụng Trezor rồi hãy rút hết toàn bộ số tiền lớn về ví để tâm lý của bạn thoải mái hơn nhé! giao diện của bên thứ ba để truy cập vào đồng xu bằng Trezor One.

Trên giao diện web Trezor, bạn nhấp vào Hiển thị địa chỉ mới Show new address thì sẽ hiển thị nhiều địa chỉ public hơn. Đối với nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin và Altcoin, bạn có thể sử dụng một địa chỉ công khai cho tất cả các giao dịch của mình.

Dùng một địa chỉ công khai để nhận tất cả giao dịch là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, một số người dùng thích sử dụng nhiều địa chỉ vì nó mang lại cho giao dịch của họ tính ẩn danh cao hơn (Trong trường hợp 1 trong những địa chỉ công khai của họ được liên kết với thông tin cá nhân của họ).


Sau khi giao dịch trên blockchain hoàn tất, số dư bạn mới gửi vào sẽ hiển thị trong Account #1.

Cách gửi Bitcoin từ ví Trezor One

Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn từ menu thả xuống ở trên cùng bên trái.

Nhấp vào trên Gửi Send

Sau đó, bạn dán vào ô Address địa chỉ bạn cần gửi tiền (ví dụ địa chỉ của sàn nơi bạn chuyển coin đến, khi bạn cần nạp coin), chọn số tiền bạn muốn gửi ở ô Amount và chọn phí giao dịch Fee (normal là phí trung bình). Chọn phí giao dịch cao hơn sẽ giúp giao dịch hoàn thành nhanh hơn.

Nếu bạn muốn gửi Bitcoin đến Binance để bán, bạn đăng nhập vào Binance và thực hiện lệnh nạp BTC, sau đó sao chép địa chỉ nhận Bitcoin. Bạn quay lại giao diện web Trezor và dán địa chỉ này vào ô Address trên và nhấp gửi Send.

Giao diện web Trezor cho phép bạn gửi tiền đến nhiều địa chỉ cùng một lúc. Để thực hiện việc này, nhấp vào trên Thêm người nhận Add recipient.

Sau khi bạn nhấp vào Gửi Send, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận giao dịch trên Trezor One. Xác minh rằng địa chỉ là chính xác bằng cách kiểm tra 2-3 vài ký tự ở đầu và cuối, sau đó nhấn nút bên phải trên Trezor One để xác nhận là xong bạn nhé.

Giao dịch sau khi hoàn tất, số coin sẽ hiện lên trong phần số dư trên tài khoản Binance của bạn, và bị trừ đi trên giao diện web Trezor One.

Xem thêm: Danh sách các sàn giao dịch bị hack cập nhật

Lời kết

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Trezor One để nhận và gửi coin rồi nhé!

Với các bạn trữ số lượng lớn, nên dùng ví cứng và luôn nhớ là phải back up cụm từ khôi phục của bạn và lưu trữ ở một nơi an toàn và chỉ bạn biết thôi.